Thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ra sao? Nếu hoạt động ngoài khung giờ quy định thì có bị xử phạt?

0
323

Thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ra sao? Hiện tại thì mình là chủ nhà trọ và đại lý cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử công cộng. Vì thời gian quy định mở cửa tiệm là 8h00 sáng đến 22h00 đêm, nay mình muốn từ sau 22h00 đêm lấy 1 phòng riêng của tiệm net cho thuê qua đêm. Luật sư cho mình hỏi như vậy có vi phạm giờ mở cửa hay không?

Thời gian hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ra sao?

Căn cứ tại Điều 36 Nghị định 72/2013/NĐ-CP, được sửa đổi bởi khoản 41 Điều 1 Nghị định 27/2018/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 36. Quyền và nghĩa vụ của chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộngChủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có quyền và nghĩa vụ sau đây:1. Được thiết lập hệ thống thiết bị để cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử tại địa điểm ghi trên Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đã được cấp;2. Được cung cấp dịch vụ truy nhập Internet sau khi đã ký hợp đồng đại lý Internet với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet;3. Có bảng niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử ở nơi mọi người dễ nhận biết, bao gồm các Điều cấm quy định tại Điều 5 Nghị định này; quyền và nghĩa vụ của sử dụng Internet và người chơi quy định tại Điều 10 và Điều 37 Nghị định này.4. Có bảng niêm yết danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ kèm theo phân loại trò chơi theo độ tuổi (thông tin được cập nhật từ trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông www.mic.gov.vn);5. Không được tổ chức hoặc cho phép người sử dụng Internet sử dụng các tính năng của máy tính tại địa điểm kinh doanh của mình để thực hiện các hành vi bị cấm quy định tại Điều 5 Nghị định này;6. Được yêu cầu doanh nghiệp ký hợp đồng đại lý Internet với mình hướng dẫn, cung cấp thông tin về dịch vụ truy nhập Internet và chịu sự kiểm tra, giám sát của doanh nghiệp đó;7. Tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn về Internet, trò chơi điện tử do các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp tổ chức trên địa bàn;8. Không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau;9. Thực hiện quy định về bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin;10. Chịu sự thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.”Như vậy, theo quy định trên thì điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau.

 

Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoạt động quá giờ quy định thì có bị xử phạt hành chính hay không?

Căn cứ theo điểm đ khoản 3 Điều 105 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện như sau:

“Điều 105. Vi phạm quy định về điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:…d) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin;đ) Hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 08 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày;e) Không thực hiện đúng các quy định khác về nghĩa vụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng….”Theo đó đối với những trường hợp hoạt động quá giờ, không đúng giờ quy định trong khung giờ nêu trên thì sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Lưu ý trường hợp mức xử phạt này áp dụng đối với tổ chức vi phạm, còn đối với các cá nhân kinh doanh thì mức phạt tiền bằng 1/2 (theo Điều 4 Nghị định này).

Ngoài bị phạt tiền đối với điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoạt động quá giờ quy định thì còn có hình thức xử phạt bổ sung nào hay không?

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 105 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 105. Vi phạm quy định về điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng…4. Hình thức xử phạt bổ sung:Đình chỉ hoạt động từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b, d và e khoản 3 Điều này.”Theo đó trường hợp này, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng hoạt động quá giờ quy định thì ngoài việc phạt tiền sẽ không bị xử phạt thêm hình thức xử phạt bổ sung nào.

Đình Khôi

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatsudongocanh@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatsungocanh.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcĐiều khiển xe ô tô tải vượt quá tốc độ 6km/h so với mức tốc độ cho phép khi tham gia giao thông thì mức xử phạt như thế nào?
Bài tiếp theoĐang trong thời gian thử thách hưởng án treo thì có được góp vốn thành lập công ty sản xuất nông sản hay không?