Ba nguyên tắc đàm phán thu nợ qua điện thoại

0
657

Thu hồi nợ qua điện thoại là một trong những nghệ thuật đàm phán mang lại không ít thành công cho người thu nợ. Để đàm phán thu nợ qua điện thoại, nhân viên thu nợ cần nắm được ba nguyên tắc chính như sau:

1.Tập trung vào mục đích đòi nợ
2. Kiên trì vững vàng lập trường
3. Duy trì thế chủ động trong giao tiếp

Đàm phán thu nợ qua điện thoại

– Tập trung mục đích đòi nợ

Khi thu nợ bằng điện thoại, có rất nhiều nhân viên thu nợ bị sa đà vào các mục tiêu khác mà quên mục tiêu chính là đòi nợ vì phải đối đáp rất nhiều tình huống từ phía khách nợ. Chúng ta phải tập trung vào một mục tiêu là nhận được thanh toán đầy đủ ngay từ lần gọi điện đầu tiên. Qua công tác thu hồi nợ cho thấy, nhân viên thiếu kinh nghiệm dễ bị khách nợ hướng mục đích cuộc gọi theo chủ ý của khách nợ, làm cho cuộc gọi điện thu nợ, chuyển thành một cuộc đối đáp, giằng co giữa hai bên và kết quả thu nợ qua điện thọai đã không thành công. Bởi vậy, khi trao đổi qua điện thoại thu nợ chúng ta luôn phải làm chủ và tập trung mục đích là đòi nợ.
– Lập trường vững vàng

Rèn luyện kỹ năng lập trường vững vàng cho nhân viên thu nợ thật hết sức quan trọng. Tư tưởng chúng ta nên xác định rằng, mỗi lần thu nợ chắc chắn sẽ nhất định thành công. Có như vậy trong trao đổi điện thọai với khách nợ, bạn sẽ có một lập trường vững chắc, kiên định. Ngược lại, nếu chúng ta không xây dựng được thái độ vững vàng, gần như nắm sẵn sự thất bại. Bời vì chính bạn đã không thể thuyết phục được bản thân, nên bạn sẽ không đủ kiên trì đeo đuổi mọi cơ hội có thể để thu hồi nợ về.

– Giữ thế chủ động trong giao tiếp

Như chúng ta biết, khi thu nợ chúng ta không thể tránh khỏi những khách nợ phản ứng tiêu cực. Đối với trường hợp này đôi co với họ thật quá dễ, nhưng sẽ chẳng mang lại kết quả gì. Nếu như khách nợ bực bội làm toáng lên, còn bạn tức quá bèn mắng lại, thế là mọi chuyện kết thúc bằng một cuộc cãi vã vô bổ. Hậu quả đầu tiên là bạn sẽ không bao giờ thuyết phục được khách nợ đứng về phía bạn nếu cứ cao giọng lên nói qua nói lại. Kế đến khách nợ sẽ dễ tẩy chay bạn. Họ đơn giản chỉ cần gác máy không thèm nghe nữa là xong. Vả lại, nếu bạn hành động thiếu cân nhắc như vậy, lần tới khách nợ sẽ tránh tiếp xúc với bạn. Tốt hơn bận nên cư xử thân tình với khách nợ để duy trì mối quan hệ tốt. Nhờ vậy ở những lần giao dịch kế tiếp, họ sẽ sẵn sàng trao đổi với bạn nhiều hơn. Thế nhưng, có cách gì khống chế được những khách nợ không biết kiềm chế bản thân và hay lớn tiếng không? Nếu họ nói càng lờn, bạn lại càng nên nói nhỏ nhẹ. Họ càng xử tồi tệ, bạn càng nên tỏ ra lịch sự dễ thương. Nếu bạn duy trì cuộc gọi đủ lâu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng khách nợ rồi sẽ bối rối vì hành vi không đúng mức của họ và cố tỏ cho bạn thấy rằng họ thật ra không phải là người không biết phân biệt phải trái.

Dịch vụ đòi nợ thuê tại Hà Nội

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatsudongocanh@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatsungocanh.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcDịch vụ thu hồi nợ hợp pháp
Bài tiếp theoĐòi nợ sao cho đúng pháp luật?