Luật sư tư vấn luật đất đai giỏi tại Hà Nội

0
580

I. Luật sư tư vấn luật đất đai giỏi tại Hà Nội

Luật tư vấn đất đai luôn là vấn đề khá phức tạp, buộc phải có cơ quan pháp luật hoàn thiện nhằm giải quyết để đảm bảo sự công bằng cho mọi người. Để hiểu hơn các quy định về luật đất đai cũng như các văn phòng luật sư tư vấn đất đai giỏi tại Hà Nội hãy theo dõi ngay bài viết sau đây:

II. Luật sư chuyên tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai bao gồm những gì?

Về cơ bản luật tư vấn đất đai gồm 2 dạng là:

 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất: là những tranh chấp của hai bên với nhau xem ai là người được sử dụng đất hợp pháp. Trong dạng tranh chấp này bao gồm các loại tranh chấp về ranh giới đất, tranh chấp về quyền sở hữu đất, tài sản gắn liền với đất trong hôn nhân, thừa kế…
 • Tranh chấp về quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: dạng tranh chấp này thường là khi chủ sở hữu có những giao dịch về dân sự về quyền sử dụng đất hoặc những tranh chấp liên quan tới việc bồi thường, giải phòng mặt bằng…

III. Dịch vụ luật sư tư vấn mua bán tranh chấp đất đai tại Công ty Luật Ngọc Anh

Văn Phòng – Công ty Luật Ngọc Anh tư vấn dịch vụ mua bán đất đai cho các bên toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến mua bán nhà đất như:

 • Tư vấn cho các bên nắm rõ các quy định của pháp luật về mua bán nhà đất;
 • Tư vấn cho các bên về hình thức hợp đồng mua bán nhà đất;
 • Tư vấn cho các bên về quyền và nghĩa vụ của họ được hưởng trong hợp đồng;
 • Tư vấn cho các bên về việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, chuẩn bị hồ sơ mua bán nhà đất;
 • Tư vấn cho các bên về thủ tục tiến hành mua bán nhà đất;
 • Tư vấn cho các bên về các vấn đề pháp lý liên quan khác và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ Công ty Luật Ngọc Anh sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành các công việc
 • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ, hồ sơ chuẩn bị của các bên trong hợp đồng mua bán nhà
 • Soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất;
 • Là người làm chứng trong hợp đồng mua bán nhà đất;
 • Đảm bảo tính chính xác trong nội dung công việc.
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về thủ tục xin cấp, thuê đất cho doanh nghiệp;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về thủ tục cho tặng nhà;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất chuyên dùng thành đất thổ cư;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn pháp luật đất đai và quy định liên quan đến soạn thảo các văn bản, giao dịch và hợp đồng liên quan đến quyền sử dụng đất như: Chuyển nhượng nhà đất, chuyển đổi nhà đất , tặng cho nhà đất , thừa kế nhà đất, thế chấp nhà đất, cho thuê nhà đất , góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về thủ tục soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý về nhà và quyền sử dụng đất như: xóa nợ thuế, sang tên, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ);
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn, đại diện theo ủy quyền cho khách hàng tham gia quá trình đàm phán, kí kết hợp đồng, đại diện giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà đất tại tòa án và cơ quan hành chính;
 • Công ty tư vấn luật đất đai tư vấn về vấn đề khiếu nại, và giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến luật đất đai về thu hồi, bồi thường trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư;
 • Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp đất đai, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện.

IV. Tranh chấp đất đai trong gia đình giải quyết như thế nào?

Nếu tình hình qua căng thẳng sẽ gây ra nhiều mối bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ đến tình thân trong gia đình. Vậy nên, trong quy định của mình, pháp luật đất đai của nước ta đã khuyến khích việc hòa giải khi có tranh chấp xảy ra:

 • Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hoà giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hoà giải ở cơ sở.
 • Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hoà giải được thì gửi đơn đến Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp.
 • Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn có trách nhiệm phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội khác để hoà giải tranh chấp đất đai.

Thời hạn hoà giải là ba mươi ngày làm việc, kể từ ngày Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nhận được đơn.

Luật Ngọc Anh chuyên nhận giải quyết tranh chấp đất đai, tư vấn cho khách hàng cách hòa giải tốt nhất khi có tranh chấp xảy ra.

V. Dich vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp nhà ở

Tranh chấp nhà ở là những mâu thuẫn, bất hoà về quyền và nghĩa vụ hợp pháp giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật mua bán, chuyển nhượng và quyền sở hữu nhà ở.

2 loại tranh chấp nhà ở:

 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở.
 • Tranh chấp quyền sở hữu nhà ở

Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở thường biểu hiện ở việc tranh chấp về tiền đặt cọc; hình thức, nội dung hợp đồng mua bán nhà ở và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán nhà ở.

Hợp đồng mua bán nhà ở có hiệu lực pháp lý khi đáp ứng các điều kiện sau:

 • Những người tham gia giao kết hợp đồng mua bán nhà ở phải có năng lực hành vi dân sự
 • Những người tham gia giao kết hợp đồng mua bán nhà ở hoàn toàn tự nguyện
 • Mục đích và nội dung của hợp đồng mua bán nhà ở không trái pháp luật, đạo đức xã hội
 • Hợp đồng mua bán nhà ở phải được lập thành văn bản, có chứng nhận của Công chứng hoặc chứng thực của UBND có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực tại thời điểm giao kết hợp đồng.

Tranh chấp quyền sở hữu nhà ở biểu hiện ở các nội dung quyền sử dụng, quyền chiếm hữu và quyền định đoạt đối với nhà ở.

Dịch vụ Thuê luật sư tư vấn mua bán đất đai giỏi tại Hà Nội ở đâu?

Để vụ kiện được diễn ra thuận lợi, điều tất yếu là phải tìm được một luật sư tư vấn đất đai giỏi hoặc một công ty tư vấn luật đất đai uy tín.

Công ty Luật Ngọc Anh hiện nay đang là Công ty tư vấn luật đất đai uy tín tại Hà Nội, có sự tham gia của rất nhiều Tiến sĩ Luật, Thạc sĩ Luật, Luật sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về đất đai thực tế khi đương sự yêu cầu.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về đất đai

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về đất đai.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến tranh chấp đất đai.

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về đất đai.

Liên hệ với Văn phòng luật sư tư vấn nhà đất miễn phí – Công ty tư vấn luật đất đai

Luật Ngọc Anh là Công ty – Văn phòng luật sư hội tụ những luật sư giỏi nhất chuyên tư vấn nhà đất, tranh chấp đất đai, tư vấn cấp sổ đỏ, tư vấn luật đất đai qua email miễn phí tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Số điện thoại tư vấn luật đất đai

Trên là quy trình làm việc của Luật Ngọc Anh, nếu doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc gì về luật đất đai vui lòng liên hệ qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của luật sư: 0944.450.105 để cung cấp thêm các thông tin và nhận được sự tư vấn luật chi tiết hoặc có thể qua trực tiếp văn phòng luật sư Ngọc Anh của chúng tôi để được luật sư tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư: luatsudongocanh@gmail.com (áp dụng trong trường hợp người yêu cầu không có thời gian đến văn phòng, vị trí địa lý không cho phép hoặc việc tư vấn trực tuyến không đủ dữ liệu tư vấn do vụ việc phức tạp nhiều tài liệu, chứng cứ…)

Trân trọng cảm ơn!
========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatsudongocanh@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatsungocanh.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcGiấy phép con
Bài tiếp theoĐiều kiện, thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ đỏ