Thuê luật sư bào chữa vụ án hình sự giá bao nhiêu

0
914

Một trong những vấn đề khi khách hàng tìm luật sư bào chữa, luật sư chuyên hình sự là chi phí thuê luật sư hình sự như thế nào? Công ty Luật Đỗ Gia Việt sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý khách về chi phí thuê luật sư tham gia bào chữa vụ án hình sự.

Các vụ án hiện nay, đặc biệt là các vụ án hình sự thì vai trò của luật sư tư vấn hình sự và luật sư bào chữa hình sự là không thể thiếu. Một trong những vấn đề khiến khách hàng còn băn khoăn khi tìm thuê luật sư hình sự là không biết chi phí thuê luật sư hình sự tính như thế nào?

Công ty Luật Đỗ Gia Việt sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý khách về chi phí thuê luật sư tham gia bào chữa vụ án hình sự.

Chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự giá bao nhiêu?

Chi phí thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự được do thỏa thuận của các bên. Mức độ thù lao được căn cứ vào:

+ Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;

+ Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;

+ Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Về nguyên tắc, giá thuê luật sư bào chữa được xác định trên cơ sở tự do thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng, tuy nhiên riêng đối với vụ án hình sự mà luật sư tham gia tố tụng thì mức thù lao không được vượt quá mức trần thù lao do Chính phủ quy định.

Cụ thể Nghị định 123/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14/10/2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư quy định Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng luật sư, công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 55 của Luật luật sư và được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc.

Nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được nhận thù lao và được thanh toán chi phí theo quy định tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP ngày 12/12/2014 hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Bên cạnh các khoản phí luật sư bào chữa kể trên, khách hàng còn phải thanh toán những chi phí phát sinh như: Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; chi phí liên hệ công tác; chi phí Nhà nước; thuế…

Chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự – Công ty Luật Đỗ Gia Việt?

Căn cứ theo cách tính chi phí thuê luật sư bào chữa hình sự nêu trên, công ty Luật Đỗ Gia Việt đưa ra mức giá tham khảo, mức giá sẽ khác nhau tùy vào mỗi vụ án, tính chất nghiêm trọng của vụ án, thời gian luật sư bỏ ra cũng như kinh nghiệm của luật sư tham gia.

– Thù lao thuê luật sư tham gia tố tụng, bào chữa, đại diện tại tòa án trong các vụ án hình sự: Tối thiểu 20,000,000đ / cấp xét xử / giai đoạn giải quyết vụ việc.

– Thù lao thuê luật sư soạn thảo đơn kháng cáo, đơn khiếu nại… : Từ 1,000,000đ – 3,000,000đ / đơn

– Thù lao thuê luật sư thu thập chứng cứ: Từ 10,000,000đ – 20,000,000đ (chưa bao gồm chi phí đi lại, nếu có).

Phương thức thanh toán chi phí cho Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự?

Khách hàng có thể thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý về việc tính chi phí luật sư theo các phương thức sau:

+ Theo giờ làm việc của luật sư

+ Theo vụ, việc với mức thù lao trọn gói;

+ Theo vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;

+ Theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Địa chỉ thuê Luật sư chuyên hình sự với chi phí hợp lý?

Trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và toàn bộ lãnh thổ Việt Nam nói chung, có rất nhiều văn phòng luật sư hình sự, tất cả các văn phòng luật sư hình sự này đều có thể là nơi để bạn tìm luật sư bào chữa cho mình. Tuy nhiên, để đảm bảo được tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình, để có thể nhận được sự bào chữa với phần trăm chiến thắng cao nhất, bạn nên tìm luật sư bào chữa giỏi, có nhiều kinh nghiệm.

Ở Luật Đỗ Gia Việt, Luật sư Đỗ Ngọc Anh (Giám đốc Công ty Luật TNHH Đỗ Gia Việt) là luật sư chuyên bào chữa hình sự giỏi, ông là 1 trong 5 luật sư hình sự nổi tiếng khu vực phía Bắc, với rất nhiều thành tích nổi bật, là người đã bào chữa thành công cho rất nhiều vụ trọng án nổi tiếng khắp cả nước, được rất nhiều cơ quan chuyên môn đánh giá cao về trình độ.

Ngoài luật sư Đỗ Ngọc Anh, văn phòng Luật sư hình sự – công ty Luật Đỗ Gia Việt còn có đội ngũ Luật sư tranh tụng hình sự giàu kinh nghiệm, với trình độ chuyên môn cũng rất giỏi, cũng có nhiều thành tích tham gia bào chữa nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng, sẽ mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, công ty còn có chính sách hỗ trợ chi phí trường hợp khách hàng là người bị hại; hộ nghèo; gia đình chính sách…

Như vậy, với những chia sẻ trên, quy khách hàng đã có thể ước tính được chi phí thuê luật sư hình sự, luật sư bào chữa theo thời giá chung năm 2020, để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỖ GIA VIỆT

Giám đốc - Luật sư:  Đỗ Ngọc Anh Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Văn phòng luật sư Hải Phòng: Số 102, Lô 14 đường Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng.
Điện thoại: 0944 450 105
Email: luatsudongocanh@gmail.com
Hệ thống Website:
www.luatsungocanh.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai #thuhoino
Bài trướcLuật doanh nghiệp 2020
Bài tiếp theoDịch vụ luật sư tranh tụng tại tòa